Những thói quen hàng ngày giúp tăng cường trí nhớ

Nguồn: Kienthuc

Chỉ cần duy trì những thói quen hàng ngày tốt sau đây, bạn có thể cải thiện trí nhớ và cuộc sống đáng kể.

Chạy bộ

 

Chạy bộ hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Chạy khoảng 30 phút mỗi ngày rất tốt cho trí nhớ. Bạn có thể vừa chạy vừa nghe những bài hát yêu thích để tạo động lực cho chính mình.

Uống trà hoa cúc

 

Hoa cúc chứa chất apigenin có thể tăng cường sự kết nối giữa các tế bào não và cũng cải thiện sự sản sinh các tế bào thần kinh. Do đó, trà hoa cúc có thể cải thiện khả năng ghi nhớ và học tập. Bạn có thể uống 2 cốc trà hoa cúc mỗi ngày để cải thiện trí nhớ.

 

Ăn ớt đỏ

 

Ớt đỏ cũng chứa apigenin, có thể giúp tăng cường trí nhớ và chống lại bệnh Alzheimer. Những thực phẩm khác bao gồm rau mùi tây và húng tây. Bạn có thể cho thêm những thảo mộc này vào thực phẩm.

Ăn rau lá xanh

 

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng ăn rau bina, cải xoăn có thể giúp duy trì tinh thần và khả năng ghi nhớ. Bằng cách tăng cường ăn rau lá xanh, bạn có thể cũng ngăn ngừa sa sút trí tuệ.

 

Ngủ 8 giờ/ngày

 

Các nhà khoa học thần kinh từ Bệnh viện Brigham cho biết giấc ngủ đêm tốt có thể cải thiện trí nhớ theo nhiều cách khác nhau. Trong nghiên cứu này, những người tham gia đã được yêu cầu ghi nhớ 20 bức ảnh kèm theo tên và 12 giờ sau họ xem lại những ảnh này. Các nhà nghiên cứu thấy rằng trong môi trường được kiểm soát, nếu những người này ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm, họ trả lời chính xác hơn 12% về tên của bức ảnh.

 

Thiền

Thiền và nghe nhạc là hai phương pháp thư giãn rất tốt cho não bộ và khả năng ghi nhớ. Ngoài ra, bạn có thể làm bất cứ hoạt động yêu thích nào như chụp ảnh, xem phim, nấu ăn, du lịch… đều giúp thư giãn tinh thần hiệu quả nên khả năng ghi nhớ cũng được bảo vệ tốt hơn.

 

Nhai kẹo cao su

 

Nhai kẹo cao su trong khi đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích đến cơ thể chúng ta, điển hình như giúp cải thiện trí nhớ, tập trung, trạng thái tỉnh táo và khả năng đưa ra quyết định sáng suốt.

 

Các nghiên cứu cho thấy ở những lần khảo sát trí nhớ, những người nhai kẹo trong quá trình làm bài có điểm số cao hơn 24% trong các bài thi kiểm tra trí nhớ ngắn hạn và cao hơn 36% trong các bài kiểm tra trí nhớ dài hạn.

 

Nhân sâm cũng là một loại thảo mộc hỗ trợ lưu thống máu tốt lên não, giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ vô dùng hữu hiệu. Ngoài các bí quyết trên, bạn có thể dùng thêm nước nhân sâm VITAL GIN được sản xuất 100% tại Hàn Quốc, với nhân sâm trồng từ vùng núi Geumsan – vùng đất nơi mà ý trời – khí đất – lòng thành con người hòa quyện tạo nên sản vật tuyệt hảo mang thương hiệu Geumsan. Sản phẩm được bảo hiểm chất lượng bởi tập đoàn Samsung.

Chỉ cần dùng trực tiếp mỗi ngày, 1-2 lọ/ngày để có hiệu quả tối ưu.